Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Bí thư làm trưởng đoàn làm việc với Đảng ủy xã Minh Tân

Chiều ngày 18/3, Đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Minh Tân về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lại Hồng Quý, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Quang Huy, Phó bí thư, phụ trách Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Bùi Ngọc Lân, Phó Bí thư, chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, một số ngành liên quan.

Đảng bộ xã Minh Tân có 11 chi bộ trực thuộc, với 291 đảng viên. Bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy và các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, trong năm 2023, Đảng ủy xã Minh Tân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, chính quyền, mặt trận và các hội, đoàn thể chủ động triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương đạt kết quả tích cực. Trong năm Đảng bộ đã kết nạp 4 đảng viên mới; UBKT Đảng uỷ xã đã tiến hành 6 cuộc kiểm tra, 5 cuộc giám sát ở 10 chi bộ và 1 tổ chức chính trị xã hội. Giải quyết 1 đơn tố cáo; triển khai quy trình thi hành kỷ luật 1 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm bằng hình thức cảnh cáo. Hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023 và kiến nghị, đề xuất với đoàn công tác

Năm 2023, Đảng ủy xã Minh Tân tập trung lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hộ; thu ngân sách vượt kế hoạch đề ra, với tổng thu ước đạt trên 12 tỷ đồng, đạt 195% kế hoạch năm. UBND xã tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng cơ sở vật chất như: sửa chữa Trụ sở UBND xã, công an xã; công trình đường giao thông thôn Chiều, kè tuyến đường Cống bà Nga đến Nội Bòng thôn Hạ; sửa chữa, nhà lớp học 3 trường, đóng mới bàn ghế trường Tiểu học. Phối hợp với Công ty Đầu tư, Dịch vụ và Thương mại ATP tập trung hoàn thiện công trình nhà lớp học 3 tầng 15 phòng học và lập hồ sơ tháo rỡ 10 phòng học nhà lớp học cũ. Công tác quản lý đất đai, quy hoạch, trật tự ATGT, phòng chống thiên tai, dịch bệnh được chú trọng. Văn hoá xã hội có nhiều đổi mới. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt. Chất lượng giáo dục ở các cấp đạt chất lượng cao. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước từng bước được nâng lên; công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số tiếp tục được quan tâm thực hiện thường xuyên, từng bước xây dựng chính quyền số theo kế hoạch. Công tác quân sự, quốc phòng địa phương được thực hiện tốt, giao quân đạt chỉ tiêu; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy xã kiến nghị, đề xuất với đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác một số vấn đề

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Minh Tân đã kiến nghị, đề xuất với đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác một số vấn đề như: Việc thực hiện đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 trong thời gian tới một phần ảnh hưởng đến tư tưởng cán bộ, công chức; đề nghị các phòng ban của huyện tập trung hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ quyết toán các công trình xây dựng cơ bản đã hoàn thành trước khi sáp nhập xã; sớm triển khai khởi công mở rộng 2 tuyến đường trục xã; quan tâm tới chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ bán chuyên trách, cán bộ cơ sở.

Các thành viên trong đoàn công tác của huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện đã phát biểu, đánh giá những kết quả Đảng bộ xã Minh Tân đạt được trên các lĩnh vực trong năm qua, cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, đồng thời trả lời những kiến nghị, đề xuất của Đảng ủy xã.

Đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà Ban chấp hành Đảng bộ xã Minh Tân đạt được, chỉ ra những mặt còn hạn chế trong những năm qua, đồng thời yêu cầu Ban chấp hành Đảng bộ xã phát huy những thành tựu đã đạt được, ra sức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, xây dựng xã ngày càng phát triển. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm cần làm ngay, đó là: Đẩy mạnh tuyên tuyền vận động nhân dân thực hiện tốt các Chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật nhà nước, đặc biệt là tập trung tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân về việc thực hiện chủ trương sắp xếp địa giới hành chính; làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên khi có sự thay đổi về nhân sự trong hệ thống chính trị của địa phương, nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Làm tốt công tác phát triển đảng viên mới; Chú trọng công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn; Quan tâm các chính sách an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; Giữ vững quốc phòng - an ninh; Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các ban ngành đoàn thể. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan chuyên môn có sự quan tâm hơn nữa đối với xã về việc hoàn thiện hồ sơ thanh quyết toán  các công trình xây dựng; quan tâm tới công tác sáp nhập nhất là việc kiện toàn, chuyển đổi bộ máy phù hợp với quy mô, tính chất của đơn vị hành chính mới thành lập, để tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ cán bộ công chức xã yên tâm công tác./.