Đại hội Công đoàn xã Minh Tân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Chiều ngày 21/4, Công đoàn xã Minh Tân tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Về dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Lại Hồng Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại diện Hội LHPN huyện, LĐLĐ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền, chủ tịch công đoàn qua các thời kỳ và 24 đoàn viên công đoàn.

Đ/c Bùi Ngọc Lân, Chủ tịch Công đoàn xã khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ 2017 - 2023, được sự quan tâm, lãnh đạo của LĐLĐ huyện, sự chỉ đạo của Đảng uỷ xã, nội dung hoạt động Công đoàn xã Minh Tân có nhiều đổi mới, cách làm sáng tạo, đã chủ động lựa chọn những nội dung, công việc cụ thể, thiết thực và tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, chính trị của địa phương. Công đoàn xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, người lao động gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham mưu, đề xuất với lãnh đạo cơ quan tạo điều kiện và động viên cán bộ, công chức tham gia học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ, lý luận chính trị.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Ban Chấp hành Công đoàn xã đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức hàng năm đạt kết quả; tham gia xây dựng nội quy, quy chế của cơ quan; thực hiện tốt quy định về văn hóa cơ sở, công khai, minh bạch trong các hoạt động của cơ quan. Công tác tuyên truyền, phát triển đảng viên, đoàn viên cũng được Công đoàn xã quan tâm thực hiện thường xuyên. Hàng năm, Công đoàn đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c  Phó Chủ tịch Công đoàn xã lần thứ V trình bày báo cáo tại Đại hội

Trong 5 năm qua, Công đoàn xã đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan phát động phong trào thi đua ngay từ đầu năm, đề ra được mục tiêu cụ thể cho từng đợt thi đua trong năm. Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” luôn luôn được duy trì và đẩy mạnh. Công đoàn luôn tích cực tham gia các phong trào của cấp, các ngành phát động như phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Xanh, sạch, đẹp, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ”, phong trào phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…

Với phương châm hướng về cơ sở, nhiệm kỳ 2017-2023, việc chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho cán bộ công chức người lao động đã được công đoàn xã thường xuyên quan tâm; kịp thời thăm hỏi đoàn viên công đoàn khi gặp ốm đau, gia đình có việc hiếu, hỷ; Tổ chức gặp mặt tặng quà nhân dịp tết Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu, khen thưởng học sinh giỏi cho con của đoàn viên công đoàn xã. Bên cạnh đó, đoàn viên công đoàn còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện. 5 năm qua, Công đoàn xã Minh Tân đã tuyên truyền, vận động đóng góp ủng hộ  các loại quỹ; vận động được 56 lượt đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện. Kết thúc nhiệm kỳ, Công đoàn xã Minh Tân đã có 25 lượt đồng chí được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu “Lao động Tiên tiến”; 5 đồng chí được tặng bằng khen các cấp; 4 đồng chí được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”; Tập thể UBND xã được 4 lượt tặng danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc”; Tổ chức Công đoàn cơ sở luôn giữ vững đơn vị công đoàn đạt vững mạnh.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, các đại biểu tham dự Đại hội đã tập trung trí tuệ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tham gia thảo luận, đánh giá toàn diện tình hình, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2023. Đồng thời, Đại hội cũng nghiêm túc đưa ra những hạn chế, tồn tại và rút ra bài học kinh nghiệm trong thực hiện công tác đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn; thiết thực chăm lo lợi ích của đoàn viên, bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Đ/c Lại Hồng Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ban chấp hành khóa mới chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện, xã

Với tinh thần đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khoá mới gồm 3 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Vụ Bản lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)