Hội nghị trao học bổng Hoàng Ngân năm học 2022-2023

Học bổng Hoàng Ngân – Học bổng mang tên người nữ anh hùng Hoàng Ngân, Bí thư phụ nữ cứu quốc Việt Nam đầu tiên, người con ưu tú của quê hương Nam Định, đã được Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh thành lập vào năm 2009. Đây là học bổng nhằm khuyến khích đối với các cháu là con cán bộ, hội viên phụ nữ vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập, đạt thành tích cao. “Quỹ Học bổng Hoàng Ngân” được Hội LHPN tỉnh Nam Định phát động để ghi nhớ công ơn và nhắc nhở các thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống của nữ anh hùng liệt sỹ Hoàng Ngân - người con quê hương Nam Định, người Bí thư đầu tiên của Trung ương Đoàn Phụ nữ cứu quốc (nay là Trung ương Hội LHPN Việt Nam), với mục đích để tuyên dương, khen thưởng những cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện. hàng năm phát động cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn xã ủng hộ xây dựng Quỹ để trao thưởng cho con cán bộ Hội và con hội viên phụ nữ đạt thành tích cao trong học tập.

Được sự quan tâm của Hội LHPN huyện Vụ bản, sự quan tâm của Đảng ủy,- HĐND- UBND xã Minh Tân. Chiều ngày 21/8/2023 Hội LHPN xã Minh Tân tổ chức Hội nghị trao học bổng Hoàng Ngân cho 4 em học sinh là con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất quà trị giá 500.000đ.  Về dự  và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Đào Xuân Lục - Bí thư Đảng ủy, đ/c: Bùi Ngọc Lân - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đ/c: Phạm Quang Huy- Phó BT chủ tịch UBND xã, các đ/c trong BTV đảng ủy cùng các đồng chí  cán bộ, công chức xã, các đồng chí trong BTV Hội LHPN xã, các đồng chí chi trưởng, đại diện gia đình các em học sinh sự có mặt của các đồng chí thể hiện sự quan tâm đến các thế hệ trẻ và là để các em vượt khó vươn lên học giỏi . Chúc các em chăm ngoan học giỏi và là những bông hoa tương lai của đất nước. Trân trọng cảm ơn./.