Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Minh Tân, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 7/1/2023, Hội Nông dân xã Minh Tân đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tham dự đại hội có đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các cơ quan đoàn thể huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, trưởng các tổ chức đoàn thể xã cùng 100 đại biểu chính thức đại diện cho trên 1.270 hội viên Hội nông dân xã.

Đ/c Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã khai mạc Đại hội

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào nông dân xã Minh Tân luôn phát huy được vai trò, vị trí của hội, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của xã và thành tích chung của Hội Nông dân huyện. Để tập hợp, thu hút người nông dân tham gia tổ chức Hội, xây dựng Hội vững mạnh, nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp được 100 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đến nay là 1.272 hội viên. 100% chi hội có quỹ hoạt động; đến năm 2022, tổng quỹ hội đạt 25 triệu đồng, bình quân đạt 100.000 đồng/hội viên.

Đ/c Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được Hội Nông dân Minh Tân đẩy mạnh và thu được nhiều kết quả: Đến nay, toàn xã có 20 trang trại, gia trại, trong đó 01 trang trại đạt tiêu chuẩn VietGap, 01 trang trại được UBND huyện cấp giấy chứng nhận; xây dựng “cánh đồng mẫu lớn” tạo vùng sản xuất tập trung để áp dụng cơ giới hoá vào sản xuất, giảm chi phi lao động, nâng cao giá trị và hiệu quả sản xuất, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Điển hình như: Mô hình trồng sen, mô hình sử dụng hạt giống nảy mầm sẵn, mô hình trồng lúa không cầy bừa; các mô hình canh tác chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang mô hình lúa - cá, mô hình trang trại, gia trại. Tiêu biểu như: mô hình nuôi cá Koi, cả thương phẩm của anh Trần Văn Tiến, Phạm Thành Nam, Trần Văn Long, Bùi Văn Trứ; mô hình chăn nuôi gà đẻ VietGap của hộ ông Trần Văn Bắc cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm… Thông qua phong trào, hàng năm có 50% số hộ hội viên nông dân đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi và có 30% số hộ đăng ký đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Đại diện Ban thường vụ Hội Nông dân xã trình bày báo cáo tại Đại hội

Từ năm 2018 đến nay, Hội Nông dân xã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện và Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh dịch vụ nông nghiệp mỗi năm tổ chức từ 3 - 5 buổi tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật với trên 550 lượt người tham gia; trình diễn 2 mô hình về các giống lúa, phân bón, các chế phẩm sinh học và an toàn thực phẩm. Phối hợp tổ chức 5 buổi tọa đàm để giới thiệu sản phẩm với 400 lượt lượt cán bộ, hội viên, nông dân trong xã tham gia. Nâng cao chất lượng hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân. Hội Tín chấp với các Ngân hàng cho 182 hộ vay, với dư nợ trên 10 tỷ đồng, hội viên đầu tư phát triển kinh tế  gia đình đúng mục đích và đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, nhiệm kỳ qua, Hội còn làm tốt công tác tặng quà, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các đợt chống dịch với số tiền hàng chục triệu đồng. Đời sống vật chất và tinh thần của hội viên nông dân được cải thiện, từ đó, Hội viên tích cực tham gia phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu… Với những dấu ấn đậm nét đạt được, nhiệm kỳ qua Hội Nông dân Minh Tân đã vinh dự được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp Hội.

anh tin baianh tin bai

Đ/c Hoàng Ngọc Nghị - Chủ tịch Hội nông dân huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế; từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt và nhận nhiệm vụ

Trên tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, Đại hội đã nhất trí bầu 9 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu 5 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Vụ Bản, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã thông qua Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028./.