Đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Minh Tân và Cộng Hòa
Lượt xem: 2090

Sáng ngày 04/7/2023, tại Nhà văn hóa Trung tâm UBND xã Minh Tân, Đoàn đại biểu HĐND huyện gồm: Ông Bùi Xuân Triệu - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; bà Nguyễn Thị Lộc – Phó Trưởng phòng LĐTB&XH huyện, Ông Nguyễn Văn Thiết (Thượng tọa Thích Thanh Minh) – Phó ban trị sự giáo hội phật giáo huyện tiếp xúc với cử tri xã Minh Tân, Cộng Hòa trước kỳ họp thứ mười HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND –UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn và đại biểu đại diện cho cử tri của 2 xã Minh Tân, Cộng Hòa.

Các đại biểu về dự hội nghị

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 địa phương từ kỳ họp thứ 9 đến nay và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười, HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bà Nguyễn Thị Lộc - Phó trưởng phòng LĐTB&XH huyện, trình bày các báo cáo tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông qua các nội dung, các cử tri dự tiếp xúc đã thẳng thắn trao đổi, phát biểu ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện. Các đại biểu phát biểu trực tiếp thể hiện sự đồng tình, phấn khởi, đánh giá cao kết quả đạt được các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị với đại biểu HĐND huyện về các lĩnh vực như: Sản xuất nông nghiệp, giao thông thủy lợi, xây dựng nông thôn mới, các chính sách an sinh xã hội, vệ sinh môi trường,…

Đại diện cử tri phát biểu tại hội nghị

Ông Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trả lời và tiếp thu các ý kiến của cử tri

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Thay mặt Tổ Đại biểu HĐND huyện, ông Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Minh Tân; đồng thời, làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, trình HĐND huyện trong Kỳ họp tới./.

T/h: VH – TT