HĐND xã Minh Tân tổ chức kỳ họp thứ bảy, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 29/6/2023, HĐND xã Minh Tân tổ chức kỳ họp thứ bảy, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu dự kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Lại Hồng Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại biểu HĐND huyện ứng cử ở địa phương, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã và các đại biểu HĐND xã.

Ông Bùi Ngọc Lân - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Ông Phạm Ngọc Tửu - Thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP -AN 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Bà Phạm Thị Cung - Phó chủ tịch HĐND xã báo cáo hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm

Tại kỳ họp, các đại biểu nghe báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm.

Theo báo cáo của UBND xã Minh Tân, trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn, song nhờ sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực của các ngành và Nhân dân trên địa bàn nên kinh tế của xã tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả nhất định. Sản xuất vụ xuân, Nhân dân đã gieo cấy được 398,16 ha lúa, năng suất lúa nước đạt 60,3 tạ/ha, HTXSXKDDV nông nghiệp duy trì liên kết với công ty cổ phần giống cây trồng Nam Định sản xuất và tiêu thụ giống lúa thuần, với diện tích 33,1 ha, sản lượng tiêu thụ trên 130 tấn chênh lệch tăng so với giá thị trường khoảng 260 triệu đồng. Nghiệm thu dự án Sen cấp Sở và cấp Bộ, đồng thời và chuyển giao công nghệ trồng và chăm sóc, thu hoạch Sen cho 18 hộ trong vùng dự án, với diện tích 4,5 ha.

Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ tiếp tục được duy trì, phát triển với các nghề: May, xây dựng, mộc, dịch vụ thương mại. Tổng giá trị thu nhập từ các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ, thương mại của xã 6 tháng đầu năm ước đạt 45 tỷ đồng.

Công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã được thực hiện tốt, 6/6 thôn thực hiện phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, với tỷ lệ hộ tham gia đạt trên 86%; công tác y tế, giáo dục, an ninh trật tự được duy trì, giữ vững.

Tại kỳ họp thứ bảy HĐND xã, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến, đề nghị các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực: Sản xuất nông nghiệp, giao thông thủy lợi, các vấn đề an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh đại biểu tham luận tại kỳ họp

Ông Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Ông Phạm Quang Huy - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu giải trình làm rõ các ý kiến kiến nghị của cử tri

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã phát biểu tiếp thu, giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ kỳ họp thứ bảy HĐND xã Minh Tân đã thành công tốt đẹp, các đại biểu đã thống nhất cao biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết của họp./.

T/h: VHTT – TT xã Minh Tân