Mã QR Thủ tục hành chính một số lĩnh vực

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp khi giải quyết các thủ tục hành chính, ngày 05/4/2023 Văn phòng Chính phủ đã ban hành thông tư 01/2023/TT-VPCP về việc quy định một số nội dung và biện pháp thi hành trong số hóa hồ sơ… Theo đó mã QR hồ sơ thủ tục hành chính là mã vạch hai chiều được sử dụng để tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ hoặc thanh toán hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công cấp tỉnh… Khi giải quyết TTHC người dân chỉ cần có điện thoại thông minh quét mã QR qua ứng dụng Zalo để tra cứu TTHC mình cần để chuẩn bị trước hạn chế việc phải bổ xung hồ sơ nhiều lần, đồng thời tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại để giải quyết TTHC. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số mã QR TTHC của một số lĩnh vực: Tư pháp, Lao động-TBXH, Địa chính-Xây dựng, Văn hóa-xã hội, Tài chính-kế hoạch, Nội vụ, Giáo dục, Nông nghiệp, Thanh tra.

Lĩnh vực Địa chính - Xây dựng

Lĩnh vực Giáo dục