Hội Nông dân với chuyển đổi số

Thời gian qua, Hội Nông dân xã Minh Tân đã phối hợp với một số ban, ngành, đoàn thể tập trung nhiều hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ nâng cao kỹ năng, kiến thức về chuyển đổi số cho cán bộ, hội viên nông dân, góp phần từng bước thực hiện chuyển đổi số trong Nông nghiệp nông dân và nông thôn.

Một số hình ảnh hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh

Đến nay, Hội Nông dân xã cũng chỉ đạo các cơ sở tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia chuyển đổi số thông qua việc cài đặt các ứng dụng như: Cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNEID, ví điện tử, tài khoản ngân hàng… để thuận lợi trong sử dụng dịch vụ công trực tuyến giải quyết các thủ tục hành chính, mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tuyến… Qua đó, từng bước giúp hội viên, nông dân và người dân trên địa bàn nắm được các kỹ năng và lợi ích về chuyển đổi số.

Ngoài những nội dung trên Hội Nông dân xã còn thành lập các nhóm Zalo trong cán bộ, hội viên để kịp thời tuyên truyền các chủ trương, chính sách, các vấn đề liên quan đến cán bộ, hội viên nông dân.

Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến hội viên, người dân về mục đích, lợi ích của công tác chuyển đổi số để bà con tích cực tham gia hơn nữa, nhất là ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, sàn giao dịch điện tử qua đó góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp của địa phương…