Các khu dân cư trong xã tổ chức hoạt động chào mừng Kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2023

Thực hiện sự chỉ đạo của thường trực Đảng ủy và kế hoạch tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2023 của Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã. Những ngày qua tại 100% các khu dân cư trong toàn xã đều tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân gắn với kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Về dự Ngày hội tại các khu dân cư có các đồng chí Lãnh đạo Đảng – HĐND – UBND xã, các đồng chí cán bộ, công chức xã tại địa phương, các ông bà đại diện cấp ủy đảng, chính quyền cơ sơ, Ban công tác mặt trận và đông đảo bà con trong thôn đã về dự

Các đại biểu về dự Ngày hội tại các khu dân cư

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội 100% các khu dân cư trong xã đã tổ chức cả phần lễ và phần hội .

Phần Lễ các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; báo cáo kết quả triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của khu dân cư năm 2023. Tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, khối Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư tiếp tục được mở rộng, củng cố và tăng cường. Ban Công tác Mặt trận ở các khu dân cư tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt, đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Trong sản xuất nông nghiệp các thôn tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; quy hoạch vùng sản xuất lúa chất lượng cao; nhiều hộ dân đã xây dựng mô hình chăn nuôi gia trại, trang trại cho thu nhập từ 200 đến 500 triệu đồng mỗi năm từ đó đời sống của nhân dân ngày một nâng cao. Các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu cũng được hoàn thiện; đến nay 6/6 khu dân cư đã được công nhận khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu tạo tiền đề để xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu vào các năm tiếp theo.

Các đại biểu phát biểu và tặng hoa chúc mừng Ngày hội

Phần hội với các hoạt động văn hóa văn nghệ phong phú, đặc sắc do bà con trong thôn và đội dân vũ các thôn biểu diễn; tổ chức thi thể thao với các nội dung: cầu lông, kéo co, cờ tướng thu hút đông đảo nhân dân tham gia, tạo không khí vui tươi của ngày hội.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng

Một số khu dân cư tổ chức bữa cơm Đại đoàn kết