HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ MINH TÂN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 01/10/2022

Nhân dịp kỷ 31 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2022) và tháng hành động "Vì người cao tuổi" ; các chi Hội trong xã đã tổ chức hoạt động kỷ niệm và tổng kết công tác năm 2022.

Một số hình ảnh hoạt động văn hóa, văn nghệ tại lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu được ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội Người cao tuổi, khẳng định vai trò to lớn của Người cao tuổi trong các thời kỳ dựng nước, đấu tranh bảo vệ tổ quốc và xây dựng quê hương. Hội Người cao tuổi xã Minh Tân có hơn 1 nghìn hội viên, sinh hoạt ở 6 chi hội. Phát huy truyền thống Người cao tuổi, những năm qua, Hội Người cao tuổi xã Minh Tân đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; thường xuyên đóng góp những ý kiến tâm huyết cùng cấp ủy, chính quyền các cấp, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. Thực hiện  phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”, các chi Hội đã tích cực đẩy mạnh phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”, “Tuổi cao, chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” Người cao tuổi xã phát huy uy tín, kinh nghiệm của mình trong công tác hòa giải ở cơ sở, tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội ở khu dân cư; nhiều cụ cao tuổi còn sức khỏe vẫn tích cực tham gia lao động sản xuất phát triển kinh tế cùng con cháu. Đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, người cao tuổi xã Minh Tân gương mẫu, vận động con cháu hiến đất, đóng góp tiền của và công sức để xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn như đường giao thông thôn xóm, tu sửa, nâng cấp nhà văn hóa và các công trình văn hóa tâm linh...Các cụ tích cực tham gia các cuộc vận động, các mô hình dân vận như mô hình đi ăn cỗ giỗ không mang "phong bì", mô hình phân loại và xử lý rác hữu cơ tại nguồn...

Một số hình ảnh trong lễ kỷ niệm