Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 67
  • Trong tuần: 745
  • Tất cả: 26473
ỦY BAN MTTQ XÃ MINH TÂN TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2020, TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP THỐNG NHẤT HÀNH ĐỘNG NĂM 2021
Lượt xem: 79

    Sáng ngày 14/1/2021 ủy ban MTTQ xã Minh Tân tổ chức hội nghị Tổng kết công tác mặt trận năm 2020; chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2021.

    Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Phạm Quang Huy - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đ/c Bùi Ngọc Lân - Phó bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã . Đ/c Phạm Thị Cung – Phó chủ tịch HĐND xã ;Và các ông( bà) trong thường trực Mặt trận, các ông ( bà) Trưởng ban công tác mặt trận các thôn; các ông (bà) thanh tra cơ sở và các thành viên ủy ban MTTQ xã đã có mặt đông đủ.

 
 
 
Các đại biểu tham dự hội nghị
 

Mở đầu Hội nghị ông Nguyễn Công Bằng – Chủ tịch MTTQ xã thay mặt Ủy ban MTTQ xã Thông qua báo cáo tổng kết công tác MTTQ năm 2020; chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2021; Báo cáo tổng kết các mô hình dân vận khéo. Trong năm 2020 mặc dù chịu ảnh hưởng nhiều của đại dịch Covid -19 tuy vậy tình hình tư tưởng của cán bộ Đảng viên và nhân dân trong xã đều tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng, sự điều hành quản lý của chính quyền các cấp, sản xuất nông nghiệp 2 vụ đều thuận lợi và thu được kết quả tốt. UBMTTQ xã đã phối hợp với UBND và các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các mô hình nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội – AN-QP của địa phương năm 2020 tiêu biểu như: Cuộc vận động hưởng ứng lời kêu gọi “ Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19 của đoàn chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam. Tổng số tiền và vật chất quyên góp được trị giá 74.370.000đ; Kết hợp với Hội chữ thập đỏ tuyên truyền vận động các tổ chức và nhân dân trong xã quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra với tổng số tiền quyên góp được là 71.293.0000 đồng. Phối hợp với Hội chữ thập đỏ kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức từ thiện và nhà hảo tâm xây 01 nhà tình nghĩa cho hộ ông Đào Kim Cương thôn Hoàng với kinh phí trên 70 triệu đồng. Tuyên truyền mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thi văn minh”, Đặc biệt là các mô hình dân vận khéo như mô hình “ Văn minh trong Tổ chức việc tang”, mô hình “ Cựu Chiến Binh vì dân”,  “ Văn minh trong tổ chức việc Cưới”, “Tuyến Đường hoa, tiết kiệm mua bảo hiểm y tế bảo vệ sức khỏe gia đình” và mô hình “Tổ tự quản thu gom, phân loại và xử ly rác thải tại nguồn” của MTTQ và các đoàn thể nhân dân. Cùng với Thường trực HĐND- thường trực UBND tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND Tỉnh, HĐND huyện, HĐND xã chuẩn bị cho các kỳ họp. Phát huy vai trò Ban giám sát cộng đồng, ban thanh tra nhân dân, tổ hoà giải ở cơ sở  góp phần hạn chế đơn thư khiếu kiện.

 
 
Ông Nguyễn Công Bằng – Chủ tịch MTTQ xã Thông qua báo cáo tổng kết công tác MTTQ năm 2020; chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2021
 
 

Ông Nguyễn Đình Chiểu – Phó chủ tịch MTTQ, Trưởng Ban thanh tra nhân dân thông qua. Thông qua báo cáo tổng kết hoạt động của Ban thanh tra nhân dân  2020; phương hướng nhiệm vụ năm 2021. 

 
 
 
 
 
 

Các vị đại biểu tham luận tại hội nghị

 
 

Đ/c Bùi Ngọc Lân -Phó bí thư,Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 
 
 
Đ/c Phạm Quang Huy , Phó bí thư thường trực đảng ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.
 

Với những kết quả đạt được năm 2020, Ủy ban MTTQ xã xây dựng chương trình công tác trọng tâm của năm 2021 là :

 Phối hợp với các tổ chức thành viên tiếp tục củng cố, tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội; vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; triển khai thực hiện cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;  đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, Tổ chức tốt tháng cao điểm vì người nghèo năm 2021. Tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình trong việc tiếp tục thực hiện nâng cao, nhân rộng các mô hình dân vận khéo như mô hình “ đi ăn giỗ không mang phong bì”, mô hình “tuyến đường hoa kiểu mẫu”, mô hình “ phân loại xử lý rác thải bằng men vi sinh tại nguồn” nhằm đạt hiệu quả cao nhất của các mô hình.

Tổ chức tuyên truyền sâu rộng về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh, huyện và của địa phương; tuyên truyền và tổ chức quán triệt Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ 23 và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Tuyên truyền và tổ chức hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, của dân tộc, ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam ( 18/11/1930 – 18/11/2021), tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư.

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền. Chủ trì phối hợp với các ngành tổ chức giám sát theo tinh thần Quyết định 217 của Bộ Chính Trị và chương trình công tác năm 2021 của ủy ban MTTQ các cấp.

Thực hiện tốt quy chế phối hợp công tác với HĐND, UBND xã. Tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 vào 23/5/2021

 Mặt trận Tổ quốc xã và các Ban công tác Mặt trận phối hợp chỉ đạo củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban Thanh Tra Nhân Dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng,

Tổ chức tốt các Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp

Quan tâm theo dõi, nắm bắt tình hình các tôn giáo trong địa phương, giúp đỡ tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật và giáo luật, Phối hợp với cơ quan hữu quan giải quyết các vấn đề tôn giáo phát sinh trên địa bàn

 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ MINH TÂN
Địa chỉ : UBND Xã Minh Tân - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xaminhtan.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang