Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 33
  • Trong tuần: 711
  • Tất cả: 26439
ỦY BAN BẦU CỬ XÃ MINH TÂN TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026
Lượt xem: 59
 

Ngày 09/6/2021 UBBC xã Minh Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự hội nghị có ông Lại Hồng Quý, Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện. Các ông bà thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể, các ông bà Bí thư các chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận, tổ trưởng và thư ký các tổ bầu cử.

 
 
 
 

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thay mặt UBBC, ông Phạm Quang Huy, Phó bí thư thường trực, Phó chủ tịch UBBC trình bày báo cáo đánh giá công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Căn cứ Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, các văn bản chỉ đạo của các cơ quan cấp trên; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác bầu cử. Công tác chuẩn bị các điều kiện cho bầu cử được chuẩn bị chu đáo, công phu từ xã đến các cơ sở. Cuộc bầu cử lần này diễn ra trong tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, khó lường, do vậy vừa phải đảm bảo tốt công tác bầu cử vừa phải làm tốt công tác phòng chống dịch; Xong được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với tinh thần ủng hộ rất cao của cử tri trong xã nên cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp, an toàn, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu toàn xã là 3.881/3.881 cử tri đạt tỷ lệ 100%; Đã bầu đủ số lượng đại biểu HĐND xã theo quy định, đúng thành phần, cơ cấu.

 

Ông Phạm Quang Huy  - Phó bí thư , Phó chủ tịch ủy ban bầu cử xã  trình bày báo cáo tổng kết công tác bầu cử.

          Ông Bùi Ngọc Lân phát biểu ý kiến đánh giá, cuộc bầu cử lần này có đặc thù riêng, vừa phải phòng chống dịch Covid – 19 hiệu quả, vừa phải đảm bảo tốt công tác bầu cử, vừa phải đẩy mạnh phát triển kinh tế, do đó cấp ủy, chính quyền từ xã đến cơ sở, cả hệ thống chính trị đã hết sức cố gắng, tập trung nhân lực, vật lực để hoàn thành nhiệm vụ. Ông đánh giá cao sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền, ban công tác mặt trận cơ sở đã khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo và trách nhiệm cao trong suốt quá trình chuẩn bị cho công tác bầu cử, đặc biệt là ngày bầu cử đã thực sự trở thành ngày hội của cử tri xây dựng chính quyền. Công tác tuyên truyền được quan tâm chỉ đạo từ xã đến cơ sở do vậy đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng, tạo sự đồng thuận trong nhân dân góp phần vào thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử.

Ông Bùi Ngọc Lân - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu ý kiến

     Thay mặt lãnh đạo huyện ủy - HĐND-UBND huyện ông Lại Hồng Quý - Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy-UBND-Ủy ban MTTQ xã Minh Tân trong việc chỉ đạo công tác bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác xây dựng đề án nhân sự đại biểu HĐND xã đảm bảo khoa học đúng luật định, thành phần cơ cấu. Công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ bầu cử chuẩn bị chu đáo, sáng tạo phù hợp với tình hình vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phải hoàn thành tốt công tác bầu cử. Ông biểu dương kết quả bầu cử xã Minh Tân đã đạt được. 

 

Ông Lại Hồng Quý - Thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

    Thay mặt Lãnh đạo xã, ông Đào Xuân Lục đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên các tổ bầu cử, biểu dương các thành viên BCĐ, UBBC để có được thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử. Ông gửi lời chúc mừng tới 25 vị đã trúng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND xã; Ông hy vọng các đại biểu sẽ phát huy năng lực, phẩm chất và trách nhiệm với nhiệm vụ đại biểu của dân tích cực đóng góp cho nhiệm vụ phát triển KT – XH, AN – QP ngày càng bền vững của xã nhà, trước mắt là chuẩn bị thật tốt các điều kiện, phát huy dân chủ trong nhiệm vụ bầu ra bộ máy UBND, các ban HĐND trong kỳ họp đầu tiên của HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 Ông Đào Xuân Lục - Bí thư Đảng bộ, chủ tịch HĐND, Chủ tịch ủy ban bầu cử xã phát biểu tại hội nghị 

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ MINH TÂN
Địa chỉ : UBND Xã Minh Tân - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xaminhtan.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang