Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 94
  • Trong tuần: 761
  • Tất cả: 26022
MÔ HÌNH PHÂN LOẠI RÁC THẢI TẠI NGUỒN XÃ MINH TÂN
Lượt xem: 69
    Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2020, thực hiện mô hình dân vận khéo của Hội Nông dân năm 2020, ngay từ những ngày đầu năm 2020, BTV Hội đã họp và xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình phân loại và xử lý rác tại nguồn.
    Tính đến ngày 30/1/2020, có 51 hộ gia đình đã được chọn để thực hiện thí điểm mô hình. Khi tham gia mô hình này, mỗi hộ sẽ được cung cấp 1 thùng nhựa 100 lít để đựng rác và được hướng dẫn cách làm vi sinh để xử lý rác tại nhà.
 
 
 
 
 
    Sau khi được tập huấn và thực hành tại nhà thì 51/51 hộ được chọn đã biết cách làm vi sinh và phân loại đúng cách rác hữu cơ và rác vô cơ. Kết quả thu được là một lượng lớn rác hữu cơ tại các hộ đã được tận dụng để làm phân bón hữu cơ đồng thời giảm thiểu đáng kể rác thác ra bãi rác tập trung của xã.
    Tiếp nối những kết quả ban đầu, từ tháng 6/2020, Hội Nông dân xã tiếp tục đồng hành cùng các chi hội trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại các chi hội thôn Chiều, thôn Hạ và thôn Hoàng.
    Tại các buổi tập huấn tại các chi hội, trung bình có khoảng 70-80 hộ tham gia nghe hướng dẫn làm vi sinh và cách phân loại rác tại nguồn, ứng dụng vi sinh để làm phân bón hữu cơ và các loại nước tẩy rửa đa năng để phục vụ đời sống hàng ngày.
    Tính đến hết tháng 10 năm 2020, đã có khoảng 300 hộ gia đình tại các chi hội đã được tập huấn và đã thực hành tại nhà. Qua đó góp phần giúp các hộ tham gia biết cách phân loại rác và có thể tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ trong việc mua phân bón và các chất tẩy rửa.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
    Mô hình phân loại rác và xử lý rác tại nguồn này đã nhận được sự hưởng ứng của các hộ tham gia tập huấn. Một số hộ đã thực hành thuần thục và có thể tự hướng dẫn cho những hộ gia đình khác trong cùng làng xóm. Qua đó có thể thấy rằng mô hình thực sự đã phát huy được hiệu quả và có thể lan rộng trong thời gian sắp tới
 
 
KHAM
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ MINH TÂN
Địa chỉ : UBND Xã Minh Tân - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xaminhtan.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang