Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 80
  • Trong tuần: 758
  • Tất cả: 26486
Hội người cao tuổi xã Minh Tân tổ chức Đại hội khóa 6 nhiệm kỳ 2021-2026.
Lượt xem: 221
 
     Sáng ngày 20/01/2021, Hội người cao tuổi xã Minh Tân  long trọng tổ chức Đại hội hội Người cao tuổi khóa 6 nhiệm kỳ 2021-2026.
 

 

 

 Các đại biểu tham dự Đại hội

     Về dự  Đại hội có Ông Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ông Trần Minh Hạnh – Ban Đại diện hội người cao tuổi Huyện; Bà Bùi Thị Thanh Vân – Đại diện ban Dân vận Huyện Ủy. 

    Ở xã có ông Đào Xuân Lục- Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; ông Phạm Quang Huy- Phó bí thư thường trực; ông Bùi Ngọc Lân- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã và các ông, bà trong thường trực Đảng - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư, trưởng thôn, trưởng ban Công tác mặt trận 7 đơn vị thôn xóm và 70 đại biểu tiêu biểu các chi hội về dự Đại hội đông đủ.
 

     

Ông Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

    

 

Ông Lê Quang Đoàn – Chủ tịch hội người cao tuổi khóa 5 nhiệm kỳ 2016-2021 trình bày báo cáo Đại hội

 

    Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 5, nhiệm kỳ 2016-2021, Hội người cao tuổi xã Minh Tân thường xuyên quán triệt cho hội viên về Luật người cao tuổi, Điều lệ Hội người cao tuổi Việt Nam, đường lối, chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và tích cực đóng góp thực hiện chủ trương xây dựng NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu. Công tác chăm sóc người cao tuổi luôn thực hiện đúng các chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho người cao tuổi. Hàng năm, ban Thường vụ Hội người cao tuổi xã Minh Tân đều rà soát, lập danh sách các cụ thuộc diện được mừng thọ để in thư mừng thọ và quà chúc thọ các cụ vào dịp Tết. Bên cạnh đó, Hội người cao tuổi xã Minh Tân tích cực vận động xây dựng quỹ hội điển hình như chi hội Thôn Chiều, thôn Vân….

     Ngoài ra, Hội viên hội người cao tuổi xã Minh Tân cũng tích cực tham gia các phong trào ở cơ sở như: Phong trào xây đời sống văn hóa ở khu dân cư, công tác khuyến học, khuyến tài và vận động nhân dân thực hiện đầy đủ hương ước của thôn. Nhiều hội viên người cao tuổi với lòng nhiệt tình cao, trách nhiệm lớn với cộng đồng đã tham gia nhiều vị trí công tác như: Ban công tác mặt trận, tổ hòa giải, ban giám sát cộng đồng, hội khuyến học, khuyến tài... Năm năm qua, có 95% gia đình người cao tuổi đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền và 85% hội viên người cao tuổi của xã Minh Tân đạt danh hiệu “ Tuổi cao gương sáng”.

 

 

Các Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Ông Bùi Ngọc Lân - Phó bí thư- Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội. 

    Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi xã Minh Tân lần thứ 6 đã đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2021 – 2026 là: Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đóng góp tích cực trong việc xây dựng NTM Nâng cao, NTM kiểu mẫu góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 23 đã đề ra. Tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước: “Tuổi cao, gương sáng”; Xây dựng tổ chức hội làm nòng cốt trong phong trào: "Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”, phấn đấu để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc trong gia đình và xã hội.

 

 BCH Hội người cao tuổi khóa mới ra mắt Đại hội

    Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Minh Tân lần thứ 6 đã bầu Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi xã nhiệm kỳ 2021- 2026 gồm 9 ông, bà;  Ông Lê Quang Đoàn tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Minh Tân, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

 

 

 

 

 

 

 

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ MINH TÂN
Địa chỉ : UBND Xã Minh Tân - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xaminhtan.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang