Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 83
  • Trong tuần: 761
  • Tất cả: 26489
Hội LHPN xã Minh Tân tổ chức hội nghị hướng dẫn phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình bằng phương pháp nắp ủ.
Lượt xem: 90

Sáng ngày 22/01/2021 Hội LHPN xã Minh Tân tổ chức hội nghị hướng dẫn phân loại xử lý rác tại hộ gia đình bằng phương pháp nắp ủ.

 

 

 

 

Các đại biểu về tham dự hội nghị

Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Phạm Quang Huy - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đ/c Bùi Ngọc Lân - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí là ủy viên BCH Hội LHPN cùng toàn thể các bà, các chị, các hội viên của các chi hội trong toàn xã.

Mở đầu hội nghị Đ/c Phạm Thu Hường – Chủ tịch Hội LHPN xã thay mặt BTV hội lên báo cáo kết quả thực hiện mô hình phân loại rác tại hộ trong thời gian qua trên địa bàn xã.

 

 

Đ/c Phạm Thu Hường – Chủ tịch Hội LHPN xã báo cáo kết quả thực hiện mô hình

Tại hội nghị, các vị đại biểu và hội viên đã được xem video hướng dẫn phân loại xử lý rác hữu cơ tại hộ bằng phương pháp nắp ủ của Hội LHPN huyện thực hiện.

Thực hiện kế hoạch phối hợp của Hội Nông dân và hội LHPN xã về việc triển khai mô hình bằng phương pháp phân hủy rác hữu cơ bằng vi sinh trong thùng sơn, thùng nhựa 20 lít, hội đã xuống cơ sở trực tiếp hướng dẫn triển khai phương pháp áp dụng tới các hộ gia đình.  Sau một thời gian triển khai, các hộ đã nắm được cách thức phân loại rác tại hộ nhằm giảm lượng rác thải rải đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Tuy nhiên hiện tại mô hình chưa được nhân rộng trong địa bàn xã. Trong thời gian tới Hội mong muốn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo phối hợp tạo điều kiện của Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND xã để Hội hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đặc biệt là việc nhân rộng mô hình đạt hiệu quả cao nhất đến toàn bộ nhân dân trong toàn xã.

 

 

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị

 

 

     Đ/c Phạm Quang Huy -Phó Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

 

 Đ/c Bùi Ngọc Lân -Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ MINH TÂN
Địa chỉ : UBND Xã Minh Tân - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xaminhtan.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang