HỘI LHPN XÃ MINH TÂN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Sáng ngày 29/3/2021, Hội liên hiệp phụ nữ xã Minh Tân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các đại biểu dự Đại hội

Về dự và chỉ đại Đại hội có đồng chí Lại Hồng Quý – Thường vụ Huyện Ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi - Thường Vụ Huyện Ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Thị Huệ - Huyện Ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các Đ/c đại diện Ban tổ chức nội vụ, Ban Dân vận, cán bộ chuyên viên Hội LHPN huyện và cán bộ Trung tâm VHTT-TT huyện.

Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã; các Đ/c nguyên chủ tịch Hội LHPN huyện, xã qua các thời kỳ. Các Đ/c trong Hội đồng quản trị HTX nông nghiệp, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn; một số doanh nghiệp cùng 86 đại biểu phụ nữ tiêu biểu đại diện cho hơn 1.000 hội viên phụ nữ trong xã.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

Đoàn chủ tịch Đại hội

Đ/c Chủ tịch Hội phụ nữ xã Minh Tân khai mạc Đại hội.

Đ/c Lại Hồng Quý – Thường vụ Huyện Ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Phạm Ngọc Chi - Thường vụ Huyện Ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đ/c Nguyễn Thị Huệ - Huyện Ủy Viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Đào Xuân Lục -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đoàn đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã  đã được đổi mới cả về nội dung và hình thức, từng bước đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn. Kết quả đã thực hiện 8/9 chỉ tiêu đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đề ra.

Đại hội Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2016 – 2021, thảo luận, xây dựng phương hướng hoạt động, phong trào Hội nhiệm  kỳ 2021 – 2026. Trong 5 năm qua, Hội LHPN xã đã chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động, tập hợp thu hút chị em tham gia sinh hoạt Hội.

Thực hiện cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với thực hiện chỉ thị 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội phụ nữ xã đã tổ chức các hội nghị nói chuyên đề về an toàn thực phẩm, an toàn cho phụ nữ và trẻ em; tuyên truyền về phòng chống tai tệ nạn xã hội cho trên 2.000 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ; 100% các chi Hội nói chuyên đề tuyên truyền về xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội và phòng chống buôn bán người, thu hút 85% hội viên phụ nữ dự nghe.

Trong phong trào “Phụ nữ Minh Tân chung sức xây dựng nông thôn mới”, Hôi phụ nữ xã đã xây dựng được 9 tuyến đường hoa với tổng số 2,2 km; xây dựng mô hình "Phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt hữu cơ tại hộ gia đình" với 395 hộ gia đình tham gia tại 7/7 thôn tham giavận động hội viên và Nhân dân tham gia mua trên 550 thẻ BHYT , góp phần nâng tỷ lệ người dân tham gia thẻ BHYT đạt trên 97,5%.

Hội phụ nữ xã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 vận động nhân dân ủng hộ trên 70 triệu đồng;

Hội phụ nữ đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể kêu gọi hội viên và nhân dân ủng hộ đồng bào miền Trung thiên tai, lũ lụt hơn 60 triệu đồng.

Thực hiện phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội phụ nữ xã đã khai thác huy động các nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội với tổng số tiền 3,946 tỷ đồng, giải quyết cho 128 hội viên phụ nữ vay phát triển sản xuất.

Bên cạnh đó, Hội phụ nữ xã phối hợp với Hội LHPN tỉnh, Trung tâm giống cây trồng tỉnh, Trung tâm dạy nghề huyện, Trường trung cấp du lịch tỉnh, Ban LĐTBXH xã mở 04 lớp dạy nghề: Chăn nuôi, sản xuất rau an toàn; Kỹ thuật chế biến món ăn cho tổng 120 học viên lao động nông thônTrong 5 năm, Hội đã giúp cho 12 hộ phụ nữ thoát nghèo.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Tặng 34 suất quà, trị giá trên 10,2 triệu đồng cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng 19 suất học bổng cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 11 triệu đồng.

Trên cơ sở hoạt động phong trào Hội trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đã đánh giá rút ra bài học kinh nghiệm trong thực hiện phong trào, hoạt động hội; đề ra giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ 2021 – 2026 là: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội. Phấn đấu 85% trở lên hộ gia đình có phụ nữ từ 18 tuổi trở lên có ít nhất 01 hội viên tham gia sinh hoạt Hội. Đến hết nhiệm kỳ, phấn đấu tập hợp thêm 80 hội viên, nâng tỷ lệ tập hợp hội viên lên 75%. Giúp 100% hộ phụ nữ nghèo, 80% hộ cận nghèo có phụ nữ về vốn, kiến thức, kinh nghiệm sản xuất để phát triển kinh tế. 100% chi hội duy trì nề nếp dọn vệ sinh môi trường theo tháng, quý; trồng và chăm sóc tuyến đường hoa theo đúng tiêu chí xanh, sạch, đẹp. Tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ cùng Nhân dân tham gia mua thẻ bảo hiểm y tế đạt từ 98% trở lên. Hỗ trợ giúp đỡ 85% hộ gia đình hội viên đạt tiêu chí 5 không, 3 sạch. 100% chi hội duy trì mô hình “Chi hội phụ nữ 3 sạch xây dựng xã, thôn NTM kiểu mẫu”.  Phấn đấu 85% hộ gia đình trở lên thực hiện mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình.

Đ/c Nguyễn Thị Huệ - Huyện Ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Phạm Quang Huy – Phó Bí thư Thường Trực Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Các Đoàn đại biểu tham luận tại Đại hội.

BCH Hội liên hiệp phụ nữ xã ra mắt Đại hội.

Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đại biểu phụ nữ xã đã biểu quyết bầu 13 đồng chí vào BCH Hội liên hiệp phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021 – 2026; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHPN huyện. Đồng chí Phạm Thu Hường được bầu làm Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Người thực hiện: Công chức VH-XH xã.