image advertisement


image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 121
  • Trong tuần: 965
  • Tất cả: 56864
HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG XÃ MINH TÂN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI KHÓA IV NHIỆM KỲ 2021-2026
Lượt xem: 116
 
 

Sáng ngày 15/4, Hội Cựu TNXP xã Minh Tân tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

 

 

Các đại biểu tham dự Đại hội

Về dự và chỉ đạo đại hội có Đồng chí Phạm Quang Uẩn – Phó chủ tịch hội cựu TNXP huyện Vụ Bản; Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ngành, đoàn thể xã và 40 hội viên hội cựu TNXP xã Minh Tân.

 

 

Đ/c Đào Xuân Lục - Bí thư Đảng ủy , Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

 

Đ/c Bùi Ngọc Lân - Phó Bí thư , Chủ tịch UBND xã tặng  hoa chúc mừng Đại hội

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016 - 2021, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, Hội Cựu TNXP xã Minh Tân đã đạt được những kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Thực hiện phương châm “Ở đâu có Cựu TNXP, ở đó có tổ chức hội”, nhiệm kỳ qua, Hội Cựu TNXP xã Minh Tân đã thu hút hầu hết lực lượng thanh niên xung phong vào tổ chức Hội, đưa tổ chức Hội thực sự trở thành mái nhà chung sinh hoạt của các cựu TNXP. Hiện nay, số hội viên Hội Cựu TNXP toàn xã là 40 đồng chí, sinh hoạt tại 7 đơn vị. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình công tác; đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể liên quan tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, chính quyền giải quyết nhiều chế độ chính sách cho hội viên; giúp đỡ cựu TNXP cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào “Nghĩa tình đồng đội” ngày càng phát triển mạnh mẽ, đạt được kết quả tích cực như: tổ chức thăm hỏi động viên 27 lượt hội viên khi bị ốm đau, phúng viếng 3 hội viên và 7 tứ thân phụ mẫu qua đời. Hội đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể của xã tặng quà mừng thọ hàng chục lượt các cụ tuổi tròn trong ngày tết… Bên cạnh đó, Hội Cựu TNXP xã Minh Tân và các chi hội đã vận động hội viên cùng Nhân dân thực hiện các chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, phong trào giúp nhau thoát nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Qua đó, cùng với Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân xã Minh Tân hoàn thành xã NTM nâng cao vào năm 2019, xây dựng thành công mô hình khu dân cư kiểu mẫu ở thôn Chiều trong năm 2020.

 
 

Đ/c Nguyễn Văn Kính -  Chủ tịch Hội khóa III trình bày báo cáo trước Đại hội

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò của lực lượng Cựu TNXP, nhiệm vụ của Hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cựu TNXP phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng Hội lớn mạnh hoạt động có hiệu quả vì nghĩa tình đồng đội. Cán bộ, hội viên Cựu TNXP nêu gương sáng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng nhau hưởng ứng tham gia tốt công tác xã hội ở địa phương, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Trong đó, phấn đấu hàng năm có từ 95% - 98% các gia đình Cựu TNXP đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, danh hiệu “Ông, bà, cha, mẹ gương mẫu, con cháu hiếu thảo, con cháu Cựu TNXP không vi phạm pháp luật, tai tệ nạn xã hội, cờ bạc, nghiện hút, không uống rượu bia khi tham gia giao thông”; vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ Hội đạt được 50.000đ/ hội viên; tiếp tục làm nhân chứng lịch sử giúp Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, các cấp Hội thực hiện các chính sách đối với Hội Cựu TNXP…

 

 

 Các đại biểu tham luận tại Đại hội

Phát biểu tham luận tại Đại hội, các đại biểu nêu kết quả đạt được trong việc tham gia xây dựng tổ chức hội vững mạnh và làm tốt hoạt động nghĩa tình, giải quyết chế độ theo cho thanh niên xung phong và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

 

Đ/c Phạm Quang Uẩn – Phó chủ tịch hội Cựu TNXP huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

 Đ/c Bùi Ngọc Lân – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

 Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi tham dự Đại hội Hội Cựu TNXP huyện trong thời gian tới./.

 

 

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ MINH TÂN
Địa chỉ : UBND Xã Minh Tân - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xaminhtan.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang