Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 58
  • Trong tuần: 736
  • Tất cả: 26464
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ MINH TÂN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2016 – 2021 ​
Lượt xem: 65
 

Sáng ngày 27/4, Hội Chữ thập đỏ xã Minh Tân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

 
 

Các đại biểu về dự Đại hội

Về dự Đại hội có Đ/c Vũ Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, các đồng chí Đảng Ủy – HĐND - UBND, trưởng các ban, ngành đoàn thể và 70 đại biểu chữ thập đỏ tiêu biểu đại diện cho 1.500 hội viên từ 11 chi hội trong toàn xã.

 
 
Đ/c Phạm Văn Phú - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ khóa VII lên khai mạc Đại hội
 

 

 

 

Các đại biểu về dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội Chữ thập đỏ xã Minh Tân hiện có 1.500 hội viên, trong nhiệm kỳ đã phát triển được 400 hội viên đạt 90% so với chỉ tiêu.

Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND và sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể xã, hội phát huy vai trò là tổ chức nhân đạo xã hội, tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng các tầng lớp Nhân dân trong xã làm tốt công tác xã hội, nhân đạo tại địa phương, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.Các hoạt động xã hội nhân đạo và cứu trợ luôn được ưu tiên hàng đầu, trong nhiệm kỳ hội đã kêu gọi ủng hộ tổng số tiền và hàng hóa trị giá 1.556 triệu đồng. Trong đó, Hội đã vận động được 200 lượt người tham gia hiến máu nhân đạo và vận động Nhân dân, các mạnh thường quân và các tổ chức xã hội tham gia ủng hộ tết vì người nghèo, quỹ nạn nhân chất độc màu da cam hỗ trợ cho 235 lượt hộ nghèo, 155 lượt nạn nhân chất độc màu da cam, hộ gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, với tổng số tiền là 170 triệu đồng và 1.150 kg gạo.

 

 

Các đại biểu tham luận tại Đại hội

 

 

Đ/c Vũ Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

 Đ/c Bùi Ngọc Lân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với Uỷ ban MTTQ xã Minh Tân vận động Nhân dân ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, chung tay phòng chống Covid – 19 được 120 triệu đồng. Đặc biệt, được sự hỗ trợ của cấp trên, Hội đã phối hợp kêu gọi các nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn và Nhân dân ủng hộ xây dựng 2 nhà tình thương tặng cho 2 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 1 hộ nghèo trên địa bàn xã, với tổng số tiền trị giá trên 100 triệu đồng, cùng hàng chục ngày công của bà con Nhân dân trong khu dân cư. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ xã Minh Tân còn phối hợp tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 750 lượt người; phục vụ và chăm sóc sức khỏe tại chỗ cho 500 lượt người trong xã; Đồng thời, phối hợp đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tăng cường công tác phòng chống các loại dịch bệnh, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân.

 

Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Minh Tân, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Minh Tân đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu tham luận, nhằm làm rõ hơn kết quả đạt được tại cơ sở, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của Hội nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Minh Tân, nhiệm kỳ 2021- 2026 gồm 13 người và bầu đoàn đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Vụ Bản.   

 

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ MINH TÂN
Địa chỉ : UBND Xã Minh Tân - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xaminhtan.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang