HỘI CCB XÃ MINH TÂN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2022-2027

Trong 2 ngày 7,8/1/2021, Hội CCB xã Minh Tân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đơn vị được Hội CCB huyện lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở để rút kinh nghiệm và triển khai trong thời gian tới.

Dự Đại hội có đồng chí Bùi Văn Tuất - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện một số cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn; Chủ tịch Hội CCB 18 xã, thị trấn trong huyện, cùng 113 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 400 hội viên CCB trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đ/c Nguyễn Đức Khoa - Chủ tịch hội CCB xã  khai mạc Đại hội

Các cháu Học sinh, lãnh Đạo CCB tỉnh, lãnh đạo huyện, xã, các doanh nghiệp chào mừng Đại hội

Hội CCB xã Minh Tân hiện có 454 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng các thế hệ cựu chiến binh xã Minh Tân đã đoàn kết, thống nhất, vận động hội viên phát huy bản chất Bộ đội cụ Hồ tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự ở cơ sở. Hội thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng và Hội cấp trên tới toàn thể hội viên; vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh”; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua của địa phương. Hội chú trọng công tác chăm lo cải thiện đời sống của hội viên, tổ chức tốt các hoạt động tình nghĩa, động viên hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hiện nay, Hội đang trực tiếp quản lý 3 tổ TK&VV, cho 94 gia đình vay, với tổng số dư nợ là trên 2.2 tỷ đồng. Từ đó số hộ nghèo giảm, năm 2017, hội có 4 hộ bằng 0,8%, đến năm 2021 không còn hộ nghèo. Ngoài ra, các chi hội đều có quỹ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình với số quỹ bình quân 400.000 đồng/1 hội viên.
     Bên cạnh đó, Hội CCB xã Minh Tân đã đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa nội bộ. Trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức thăm hỏi 115 lượt cán bộ, hội viên ốm đau, với số tiền là 11,5 triệu đồng, tổ chức mừng thọ cho 75 hội viên với số tiền là 7,5 triệu đồng. Động viên tặng quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán hàng năm là 28 lượt với sổ tiền là 8,4 triệu đồng. Tổ chức cho 65 lượt hội viên đi điều dưỡng tại bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng của tỉnh, đã đưa 48 lượt cán bộ Hội đi khám sức khỏe miễn phí tại Phòng khám đa khoa Việt Mỹ với tổng số tiền hỗ trợ là trên 48 triệu đồng. Hỗ trợ xây nhà không an toàn cho hội viên Phạm Trọng Tích, thôn Hoàng là 10 triệu đồng nguồn quỹ Vòng tay đồng đội của Hội CCB huyện hỗ trợ. Hội xây dựng quỹ “Vòng tay đồng đội’’ tổng số tiền là trên 9 triệu đồng. Trong phòng, chống Covid-19 đã huy động được nguồn quỹ trên 12,7 triệu đồng hỗ trợ các tỉnh phía Nam.

Trong phong trào "CCB gương mẫu tham gia bảo vệ môi trường”, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn kiểu mẫu, Hội đã vận động hội viên và Nhân dân đã trồng hơn 1.000 cây bóng mát ở các cơ sở thôn xóm; vận động gia đình hội viên, Nhân dân hiến đất và tự tháo dỡ tường bao, hàng rào phục vụ cho việc giải phóng mặt bằng thi công tuyến đường Tân Khánh - Liên Bảo qua địa phận xã Minh Tân dài 3,1 km, trong đó, hiến đất là 258m2 và hàng rào, tường bao 295,9m. Ngoài ra, còn ủng hộ đóng góp chỉnh trang đường làng ngõ xóm, nhà văn hóa thôn.

Các đại biểu tham luận tại Đại hội

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB xã Minh Tân tiếp tục phát huy truyền thống “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Đại hội cũng đề ra 7 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới: Phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của Nhà nước; Tập trung tuyên truyền phát triển 95% CCB đủ điều kiện vào Hội; Hội viên tham gia sinh hoạt 90% trở lên; Tập huấn cán bộ các cấp đạt 95% theo phân cấp; Hàng năm có 100% các chi hội đạt “Trong sạch vững mạnh”, không có chi hội yếu kém, 98,5% hội viên CCB gương mẫu. 96% trở lên gia đình CCB đạt gia đình văn hóa; Tập hợp trên 85% CQN vào sinh hoạt taị các câu lạc bộ, ban liên lạc truyền thống và giữ vững không có gia đình hội viên nghèo, không còn nhà tạm dột nát, quỹ hội phấn đấu đạt 600.000 đồng/ hội viên.
    Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm Đại hội đã bầu ra 9 ủy viên BCH và bầu 6 đ/c đi dự Đại hội Đại biểu CCB huyện Vụ Bản nhiệm kỳ 2022-2027.

BCH khóa VIII nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội