Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 60
  • Trong tuần: 738
  • Tất cả: 26466
HĐND xã Minh Tân tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021
Lượt xem: 84

Sáng ngày 23/4/2021 HĐND xã Minh Tân long trọng tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021. Về tham dự kỳ họp, phía huyện có ông: Lại Hồng Quý, Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, ở xã có các ông, bà thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể, đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

 

Các đại biểu tham dự kỳ họp

          Trong nhiệm kỳ qua, HĐND xã Minh Tân đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức thành công 13 kỳ họp, công tác chuẩn bị, xây dựng nội dung, chương trình các kỳ họp đảm bảo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, luôn được đổi mới, phù hợp với tình hình thực tế của xã. Các Nghị quyết qua các kỳ họp tập trung giải quyết các vấn đề quan trọng của địa phương, phù hợp với quy định của pháp luật, đáp ứng được yêu cầu đòi hỏi từ thực tiễn và mang tính khả thi, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri cũng như sự phát triển KT – XH, đảm bảo AN – CT, trật tự ATXH của địa phương. Trong nhiệm kỳ, ngoài việc thực hiện chức năng giám sát thường xuyên, HĐND đã tổ chức được 6 cuộc giám sát chuyên đề tập trung vào những vấn đề thiết thực, liên quan đến an sinh xã hội, những vấn đề được dư luận và cử tri quan tâm, qua giám sát có đánh giá, kết luận khách quan, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đã được thông qua.

 

Bà Phạm Thị Cung - Phó chủ tich HĐND xã đọc báo cáo tại kỳ họp

          Nhiệm kỳ 2016 - 2021 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ, của chính quyền cấp trên, sự giám sát của HĐND, sự nỗ lực lao động sản xuất của nhân dân trong xã, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội trên địa bàn được triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu qủa, thu được những kết quả đáng kể: Kinh tế hộ gia đình ngày càng phát triển, an ninh nông thôn được ổn định và giữ vững, các chỉ tiêu đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đề ra.

          Sản xuất nông nghiệp có bước phát triển vững chắc, mức tăng trưởng khá, bình quân lương thực đầu người liên tục tăng, giá trị sản suất nông nghiệp trên 1 ha canh tác tăng so với những năm trước.       

          Thu ngân sách trên địa bàn hàng năm đều đạt và vượt so với chỉ tiêu huyện giao, trong nhiệm kỳ qua tổng thu NS đạt trên 50 tỷ 300 triệu đồng, tổng chi trên 47 tỷ 500 triệu đồng. Chi ngân sách trên địa bàn đã tập trung đầu tư cho phát triển hạ tầng cơ sở, các công trình phúc lợi xã hội, phát triển nguồn thu; Đảm bảo chi cho hoạt động thường xuyên của bộ máy Đảng, Chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, thực hiện chi theo quy định của luật ngân sách Nhà nước.

          Cơ sở vật cht, kết cấu hạ tầng đã được đâu tư xây dựng đồng bộ, như các công trình phục vụ sự nghiệp Giáo dục, Văn hóa - Thể thao, công trình giao thông, công trình phục vụ sản xuất... Từ đó bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, đời sống sinh hoạt của nhân dân ngày càng được cải thiện.

Sự nghiệp Văn hoá - TT, Giáo dục, Y tế, Truyền thanh có bước phát triển rõ rệt. Công tác TBXH thực hiện đầy đủ kịp thời các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội, người có công với cách mạng, thực hiện tốt chương trình xóa đói giảm nghèo...

Công tác Quân sự, Quốc phòng, An ninh được đảm bảo,  trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tình hình an ninh nông thôn được ổn định.

 

Ông Bùi Ngọc Lân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đọc báo cáo tại kỳ họp

Phát  huy vai trò là Khối đại đoàn kết toàn dân, năm năm qua, công tác tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh được MTTQ thường xuyên quan tâm. MTTQ trở thành cầu nối giữa nhân dân với Đảng, Chính quyền; Thường xuyên sâu sát cơ sở, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, phản ảnh kịp thời với Đảng, Chính quyền, đồng thời phối hợp giải quyết. Tổ chức 12 lượt lấy ý kiến nhân dân đóng góp vào vai trò lãnh đạo của Đảng, Chính quyền; Tham gia vào định hướng phát triển KT-XH của Đảng bộ; MTTQ xã và các Ban công tác Mặt trận phối hợp đã tổ chức 81 cuộc tiếp xúc cử tri (trong đó có 01 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh, 10 cuộc tiếp cử tri với đại biểu HĐND huyện và 70 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND xã), có 4.670 lượt cử tri tham dự, đã tiếp nhận 256 ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền.

UBMTTQ xã Phối hợp với HĐND xã đã tổ chức 06 cuộc giám sát chuyên đề, từ đó có ý kiến cùng các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời những vấn đề cử tri và dư luận quan tâm, góp phần giữ vững ANCT, ANNT.

Thường trực Ban thanh tra duy trì lịch trực hàng tháng, hàng quý đồng thời phối hợp với Chủ tịch UBND xã giải quyết kịp thời, dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, không để tồn đọng, kéo dài.

Trong năm năm qua, MTTQ đã tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động, góp phần quan trọng trong việc phát triển Kinh tế - Xã hội, giữ vững An ninh - Quốc phòng trên địa bàn xã.

 

 Ông Nguyễn Công Bằng – Chủ tịch MTTQ xã đọc báo cáo tại kỳ họp

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Lại Hồng Quý, ủy viên Ban thường vụ Huyện Ủy đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, nhân dân xã Minh Tân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, mong muốn trong nhiệm kỳ 2021 – 2026 Đảng bộ, HĐND, UBND và nhân dân trong xã phát huy kết quả đã đạt được tiếp tục xây dựng xã Minh Tân mạnh về Kinh tế, ổn định về Chính trị, giữ vững An ninh nông thôn, các tổ chức Chính trị, Chính trị xã hội hoạt động hiệu quả, nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, làm tiền đề cho việc xây dựng chính quyền vững mạnh.

 

Ông Lại Hồng Quý - Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Thay mặt ban thường vụ Đảng ủy, Ông Đào Xuân Lục, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cảm ơn những đóng góp to lớn của các vị đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021, mong muốn dù tiếp tục tái cử hay không tham gia HĐND khóa mới, dù ở vị trí công tác nào vẫn tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ cùng Đảng bộ và nhân dân xây dựng quê hương Minh Tân ngày càng phát triển toàn diện.

 

Ông Đào Xuân Lục – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc kỳ họp.

 

 

 

         

 

 

 

                                                                                 

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ MINH TÂN
Địa chỉ : UBND Xã Minh Tân - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xaminhtan.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang