HĐND XÃ MINH TÂN TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ TƯ

Sáng ngày 30/12/2021 HĐND xã Minh Tân tổ chức kỳ họp thứ 4 nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự kỳ họp ở huyện có ông Lại Hồng Quý - Thường vụ huyện ủy; Phó chủ tịch HĐND huyện, Bà Nguyễn Thị Vân Anh - Phó chủ tịch ủy ban MTTQ huyện, các ông bà  đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương. Về phía xã có các ông bà trong thường trực Đảng ủy -HĐND-UBND, các ông bà ủy viên BCH Đảng ủy, trưởng các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, Hiệu trưởng các trường, trạm y tế, các ông bà là bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận, các ông trưởng thôn

Các Đại biểu tham dự kỳ họp

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và sự giám sát của HĐND, UBND xã đã triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng ở địa phương. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục đạt được kết quả tốt, năng suất lúa đạt 58,15 tạ/ha, tăng 0,6 tạ/ha so với năm 2020, diện tích lúa giống có thu nhập trên 100 triệu đồng/ha đạt 60ha. Diện tích Sen lấy củ 4,5ha cho thu nhập 250 triệu đồng/ha.Ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ tiếp tục được duy trì phát triển, thu nhập ước đạt 90 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2021 ước thực hiện trên 10 tỷ đồng.

Năm 2021, xã đã cải tạo nâng cấp một số tuyến đường giao thông, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ, nâng cấp một số hạng mục, mua sắm trang thiết bị của 3 trường… với kinh phí gần 2 tỷ đồng.

UBND xã chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch  Covid – 19 ở địa phương; công tác giáo dục, y tế ổn định, an ninh trật tự được giữ vững.

Năm 2021, HĐND xã phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, tổ chức chính trị tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, được ủy ban nhân dân huyện khen thưởng. HĐND xã tiếp tục đổi mới, bám sát quy chế hoạt động thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định. Thường trực HĐND xã phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ xã tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri trước mỗi kỳ họp. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được các đại biểu tổng hợp đầy đủ, chính xác kịp thời phản ánh đến các cấp, các ngành có liên quan giải quyết, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Ông Phạm Ngọc Tửu - Phó chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tại kỳ họp

Thường trực HĐND xã  báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và báo cáo  tổng hợp ý kiến của cử tri trước kỳ họp.

Ông Bùi Ngọc Lân - Chủ tịch HĐND xã trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri

Các đại biểu tham luận tại kỳ họp thứ tư,  các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các lĩnh vực như: Sản xuất nông nghiệp, giao thông thủy lợi, vệ sinh - môi trường...

Đại biểu tham luận tại kỳ họp
 Những ý kiến, kiến nghị của cử tri và các đại biểu HĐND đã được Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình tại kỳ họp đồng thời Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai trong thời gian tới.

Ông Lại Hồng Quý - Thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Ông Phạm Quang Huy - Chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu các ý kiến tại kỳ họp

Tại kỳ họp đã tiến hành bầu bổ xung chức danh Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỳ họp đã thảo luận và ra được 8 Nghị quyết: NQ Về việc xác nhận kết quả bầu cử chức danh Phó chủ tịch UBND xã Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026; NQ phê chuẩn dự toán toán Thu - Chi ngân sách xã năm 2021; NQ phân bổ dự toán thu – chi NS năm 2022; NQ Phê chuẩn kế hoạch sử dụng đất của UBND xã năm 2022, NQ Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; NQ Phê chuẩn quy hoạch chung xây dựng xã Minh Tân, huyện Vụ Bản đến năm 2030, NQ phê chuẩn kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2022 của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.NQ Chấp thuận danh mục các dự án đầu tư công trung hạn, và phân bổ nguồn vốn đầu tư công cho các dự án trên địa bàn xã giai đoạn 2022 – 2025.

Ông Bùi Ngọc Lân - Chủ tịch HĐND xã bế mạc kỳ họp

Với tinh thần làm việc tập trung, nghiêm túc, kỳ họp thứ tư HĐND xã đã thành công tốt đẹp.