Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 31
  • Trong tuần: 709
  • Tất cả: 26437
HĐND XÃ MINH TÂN TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 12 NHIỆM KỲ 2016-2021
Lượt xem: 360

    Sáng ngày 25/12/2020, HĐND xã  Minh Tân đã tổ chức kỳ họp thứ mười hai, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Về dự kỳ họp có đồng chí Lại Hồng Quý,  Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đại biểu HĐND huyện trúng cử tại địa phương, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và các đại biểu HĐND xã.

 
Các Đại biểu tham dự kỳ họp
 
    Khai mạc kỳ họp ông Đào Xuân Lục nhấn mạnh một số nội dung các đại biểu cần tập trung thảo luận xây dựng Nghị quyết góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2021. Tăng cường hoạt động giám sát của HĐND xã và các đại biểu hội đồng. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổng kết hoạt động của HĐND nhiệm kỳ 2016-2021. 
 
 
 

Ông Đào Xuân Lục - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Thực hiện nhiệm vụ năm 2020, HĐND xã Minh Tân đã thực hiện tốt chức năng, quyền hạn của cơ quan quyền lực ở địa phương. Trong các kỳ họp, HĐND xã đã tập trung bàn và ra các nghị quyết sát đúng, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Các nghị quyết của HĐND xã đã được UBND xã thực hiện đồng bộ, đạt hiệu quả. Trong đó, trên lĩnh vực phát triển kinh tế, cùng với chuyển đổi cơ cấu giống, tập trung tuyên truyền, vận động các hộ dân trong xã thực hiện tích tụ ruộng đất, xây dựng các mô hình sản xuất và tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, xã Minh Tân đã đẩy mạnh phát triển  sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, với doanh thu ước đạt trên khoảng 70 tỷ đồng. Xây dựng cơ bản được đầu tư, trong năm, UBND xã Minh Tân đã triển khai dự án nâng cấp cơ sở vật chất cho 2 trường Tiểu học và THCS  xã trị giá  trên 4 tỷ đồng; nâng cấp mở rộng mặt đường  giao thông  trục xã với tổng giá trị đầu tư trên 1 tỷ đồng. Triển khai xây dựng nhà đa năng, kè đường giao thông thôn Chiều với kinh phí trên 1,7 tỷ đồng.

UBND xã đã làm tốt công tác quản lý và khai thác triệt để các nguồn thu; Đảm bảo các hoạt động về phát triển KT-XH, AN-QP góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng bộ và HĐND xã đề ra. Tổng thu ngân sách xã là 11.526 triệu đồng, so với chỉ tiêu huyện giao đạt 188%. Tổng chi  10.716 triệu đồng đạt 175%. 

 
 
 

Ông Bùi Ngọc Lân - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã  báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2020 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

 
 
 
Ông Nguyễn Công Bằng - Ủy viên BTV Đảng ủy - Chủ tịch UBMTTQ xã báo cáo của UBMTTQ tham gia xây dựng chính quyền
 
 
 
Bà Phạm Thị Cung - Phó chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021
 
 
 

Ông Lại Hồng Quý – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo kỳ họp

 
 

Đại biểu tham luận tại kỳ họp.

    Trên cơ sở những kết quả đạt được, tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã Minh Tân đã tập trung thảo luận, đề xuất các ý kiến đề nghị các cấp, các ngành có thẩm quyền quan tâm giải quyết như: Việc đề nghị hỗ trợ làm đường giao thông, đường giao thông nội đồng, công tác vệ sinh môi trường, và một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực Văn hóa, Giáo dục và An sinh xã hội. Các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã được đồng chí Chủ tịch UBND xã Minh Tân và đại diện các ngành tiếp thu và giải trình tại kỳ họp.


 

Ông Bùi Ngọc Lân - Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tiếp thu và làm rõ các ý kiến của cử tri tại kỳ họp    Với tinh thần làm việc nghiêm túc, Kỳ họp thứ 12, HĐND xã Minh Tân thống nhất thông qua được 3 Nghị quyết. Trong đó, Nghị quyết và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2021 đã xác định cụ thể các chỉ tiêu và biện pháp thực hiện, như phấn đấu giá trị sản xuất nông nghiệp tăng từ 5 đến 8,5%, giá trị sản xuất công nghiệp và dịch vụ tăng từ 16 đến 18 %, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1,29%, thu ngân sách trên địa bàn xã vượt chỉ tiêu huyện giao từ 3 đến 5%. An ninh nông thôn được giữ vững. Từng bước hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; Nghị quyết về phê chuẩn kế hoạch sử dụng đất của UBND xã năm 2021. Nghị quyết phê chuẩn dự toán Thu- Chi ngân sách xã năm 2021 và phương án phân bổ dự toán Thu - Chi ngân sách năm 2021. 
 
 
Ông Nguyễn Quốc Huy - Thư ký kỳ họp thông qua các Nghị quyết 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ MINH TÂN
Địa chỉ : UBND Xã Minh Tân - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xaminhtan.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang