ĐẢNG ỦY XÃ MINH TÂN TỔ CHỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2021
          Sáng ngày 21/6/2021 Đảng  ủy xã Minh Tân tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2021.

Về tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng ủy, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, các đồng chí trưởng thôn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021 trong điều kiện diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân trong xã đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, chính trị, phát triển kinh tế xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng. Triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hoàn thành gieo cấy vụ xuân đảm bảo thời vụ, bảo đảm 100% chỉ tiêu giao quân năm 202; triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả tốt; Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu thôn Chiều đã được huyện công nhận Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh được giữ vững, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, cơ sở vật chất xây dựng cơ sở hạ tầng được đầu tư đúng hướng, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên.

6 tháng cuối năm cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức tốt học tập quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Trung ương Đảng và đảng bộ các cấp; nhất là việc tuyên truyền thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng, thành công cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, quản lý cán bộ, Đảng viên chú trọng công tác phát triển đảng viên mới; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra giám sát của cấp ủy và UBKT Đảng ủy. Trước mắt tập trung chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho kỳ họp thứ nhất HĐND xã.

Tập trung nhiệm vụ phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, triển khai sản xuất vụ mùa trong khung thời vụ tốt nhất. Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về đất đai, tài chính ngân sách, an ninh trật tự…Tăng cường cơ sở vật chất trường lớp của 3 ngành học phục vụ năm học mới và thẩm định lại danh hiệu trường chuẩn quốc gia.

Đ/c Phạm Quang Huy – Phó bí thư thường trực Đảng ủy trình bày báo cáo.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm và cả năm 2021; Đồng chí Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ban ngành đoàn thể căn cứ chức năng, nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tham mưu kịp thời với Đảng ủy, HĐND-UBND nhằm chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trước mắt cần tập trung chỉ đạo tốt việc gieo cấy vụ mùa đảm bảo đủ diện tích lọt thời vụ. Song song với phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng, Tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19….

Đồng chí Bùi Ngọc Lân- Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị.