HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2021
    Ngày 28 tháng 10 năm 2020 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Minh Tân tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển quân năm 2021 lần thứ nhất.
    Dự Hội nghị:
    Về phía Ban chỉ huy Quân sự huyện: Có Đồng chí Lưu Quốc Phát - Trung tá, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban CHQS huyện, đ/c Phạm Mạnh Cường - Trung tá, trợ lý tuyển quân.
     Về phía xã: Có đ/c Đào Xuân Lục - Bí thư Đảng ủy, chính trị viên trưởng, đ/c Phạm Quang Huy - Phó bí thư TT Đảng ủy, đ/c Bùi Ngọc Lân - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã, các đồng chí trong Hội đồng NVQS, các đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng thôn.

Các đại biểu về dự Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Quyết định kiện toàn và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng NVQS, thông qua các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác tuyển quân năm 2021.
      Được sự phân công của Hội đồng NVQS, đồng chí Phạm Tuấn Ngôn - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã thông qua danh sách nam thanh niên trong độ tuổi khám tuyển NVQS, danh sách thanh niên tạm miễn, tạm hoãn, thanh niên đủ điều kiện khám tuyển NVQS năm 2021.

Đồng chí Phạm Tuấn Ngôn - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã

Các đại biểu thay mặt cho cơ sở, một số ngành liên quan tham gia thảo luận tại Hội nghị, ý kiến tham gia của các đại biểu tập trung về việc đảm bảo sự công bằng, khách quan trong quá trình tuyển chọn gọi công dân khám tuyển NVQS; Làm tốt công tác sơ tuyển để đảm bảo chất lượng nguồn khám tuyển sẵn sàng nhập ngũ năm 2021.

Các đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị

Thay mặt Ban CHQS huyện đ/c Lưu Quốc Phát - Trung tá, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng phát biểu làm rõ một số ý kiến các đại biểu quan tâm. Chỉ đạo Ban CHQS xã làm tốt một số nhiệm vụ như: rà soát, nắm chắc và quản lý tốt nguồn sơ tuyển và khám tuyển sẵn sàng nhập ngũ năm 2021.

Đồng chí Lưu Quốc Phát - Trung tá, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị đ/c Bùi Ngọc Lân - Phó bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã nhấn mạnh một số nội dung cần quan tâm như: Phải đảm bảo chất lượng, quản lý chặt chẽ nguồn sẵn sàng khám tuyển, các thành viên trong Hội đồng NVQS xã làm tốt nhiệm vụ được phân công; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị xã hội, các cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ Luật nghĩa vụ quân sự, động viên con em mình thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2021.

Đồng chí Bùi Ngọc Lân - Phó bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã phát biểu kết luận Hội nghị