Hội LHPN xã Minh Tân chỉ đạo các chi hội kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023 và 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2023)

Thực hiện sự  chỉ đạo của BTV  Hội LHPN huyện; căn cứ vào chương trình công tác Hội  năm 2023;  Ban thường vụ Hội LHPN xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023 và 13 năm ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10/2010- 20/10/2023) đồng thời  chỉ đạo các chi hội tổ chức lễ kỷ niệm.

Từ ngày 18/10 đến 20/10/2023 các chi hội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm. Tại lễ kỷ niệm ngoài phần lễ, phần hội các chi Hội đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để chào mừng lễ kỷ niệm như tổ chức văn nghệ, nhảy dân vũ, kéo co, thăm hỏi các hội viên ốm đau có hoàn cảnh khó khăn…. vv

Nhân dịp này Hội LHPN xã Minh Tân đã động viên các chi hội phấn đấu  hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác hội năm 2023 và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội tiếp tục vận động chị em phụ nữ Minh Tân thực hiện tốt 1 số nhiệm vụ sau đây:

1. Không ngừng học tập nâng cao trình độ năng lực cho bản thân phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, xây dựng người phụ nữ Việt Nam theo tiêu chí mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

2.Tích cực học tập nội dung phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 có 3 sạch” và phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; phong trào “Phụ nữ Minh Tân chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”, tiếp tục duy trì các mô hình: “Tuyến đường hoa”, phân loại sử lý rác thải tại nguồn “Nhóm phụ nữ thực hành tiết kiệm mua thẻ BHYT - vì sức khỏe gia đình”.

3. Tham gia tích cực  trồng và chăm sóc cây rau màu vụ đông.

4. Tiếp tục tuyên truyền, duy trì câu lạc bộ dân vũ để rèn luyện sức khỏe cho chị em

5. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững. Cụ thể mỗi hội viên tiết kiệm 5.000đ trở lên ủng hộ quỹ phụ nữ nghèo, quỹ “Học bổng Hoàng Ngân” để khuyến khích các em học giỏi, các gia đình hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; quản lý và sử dụng quỹ hiệu quả và đúng quy định.

6. Tích cực tham gia các hình thức phát triển kinh tế, duy trì và thực hiện tốt các nội dung tiêu chí xây dựng  nông thôn mới kiểu mẫu.

Trước mắt điều kiện kinh tế xã hội  còn nhiều khó khăn xong chị em phụ nữ Minh Tân hãy nêu cao truyền thống thi đua yêu nước, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm,  quyết tâm đồng sức, đồng lòng phấn đấu thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước, các mục tiêu nhiệm vụ phong trào công tác hội góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2023.

T/H: Hội LHPN xã Minh Tân