LỄ KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA CHO HỘ ÔNG ĐÀO KIM CƯƠNG THÔN HOÀNG XÃ MINH TÂN

Ngày 07/12/2020 tại thôn Hoàng xã Minh Tân huyện Vụ Bản; Hội chữ thập đỏ Huyện phối hợp với Hội chữ thập đỏ xã Minh Tân tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ ông Đào Kim Cương

Về dự buổi lễ ở huyện có ông Bùi Xuân Triệu - Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Bà Trần Thị Ngân - Uỷ viên BCH huyện ủy, Phó trưởng phòng LĐ - TB&XH huyện; Bà Vũ Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ cùng các chuyên viên Ủy ban MTTQ, Phòng LĐ- TBXH, Hội chữ thập đỏ huyện

Ở xã có các ông Đào Xuân Lục - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Phạm Quang Huy - Phó bí thư TT Đảng ủy; ông Bùi Ngọc Lân - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các ông, bà trong BTV,BCH đảng ủy, Hội chữ thập đỏ và một số ban, ngành đoàn thể xã Minh Tân.

Về dự buổi lễ còn có đại diện các Công ty tài trợ, các nhà hảo tâm; cấp ủy, chính quyền, Ban công tác mặt trận cùng đông đảo nhân dân thôn Hoàng, anh em họ tộc.

Các đại biểu và nhân dân có mặt tại buổi lễ

Thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa do hội Chữ thập đỏ Huyện chủ trì, Hội chữ thập đỏ xã Minh Tân đã chọn hộ gia đình ông Đào Kim Cương - là hộ độc thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện ông sống trong ngôi nhà mái fi prô xi măng đã xuống cấp nghiêm trọng có thể đổ sập bất cứ lúc nào; Trong khi ông không có nguồn thu nhập gì nên việc tu sửa nhà là vô cùng khó khăn.

Được sự hỗ trợ của Hội chữ thập đỏ Huyện, các nhà hảo tâm cùng bà con nhân dân trong thôn, qua hơn một tháng khởi công xây dựng ngôi nhà đã hoàn thành với tổng diện tích sử dụng 26 m2 , kinh phí xây dựng trên 60 triệu đồng và hơn sáu chục ngày công lao động của nhân dân trong làng.

Bà Vũ Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ huyện báo cáo quá trình và kinh phí xây dựng

Thay mặt cho các ông bà đại diện lãnh đạo huyện về dự buổi lễ ông Bùi Xuân Triệu - Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu và tặng quà cho gia đình

Thay mặt phòng LĐ - TB XH huyện  Bà Trần Thị Ngân - Uỷ viên BCH huyện ủy, Phó trưởng phòng LĐ - TB&XH huyện tặng quà và động viên gia đình

Thay mặt cho các ông bà đại diện lãnh đạo xã về dự buổi lễ ông Bùi Ngọc Lân - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Uỷ ban MTTQ, Phòng LĐ-TBXH, Hội Chữ thập đỏ huyện và các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện giúp gia đình ông Đào Kim Cương có căn nhà khang trang, an toàn để ông có điều kiện ổn định cuộc sống; nhân dịp này Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã hỗ trợ gia đình kinh phí 2 triệu đồng.

Về dự buổi lễ bàn giao nhà còn có các nhà tài trợ: Đại diện nhóm thiện nguyện tâm từ bi thành phố Nam Định, Công ty cổ phần Đồng Vũ xã Hiển Khánh, Công ty TNHH thương mại quốc tế Hằng Duy, Công ty TNHH TBO VINA, Ban công tác mặt trận thôn Hoàng. Các nhà hảo tâm đã chia sẻ những khó khăn đối với gia đình và động viên ông Cương phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, đồng thời trao tặng ông những món quà đầy ý nghĩa.

Các nhà hảo tâm tặng quà gia đình

Thay mặt cấp ủy, chính quyền thôn Hoàng ông Đào Kim Sơn - Trưởng thôn đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các nhà hảo tâm và nhân dân tạo điều kiện giúp đỡ xây dựng lại ngôi nhà cho gia đình ông Cương và mong muốn các cấp, các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ gia đình cùng các hộ có hoàn cảnh khó khăn khác trong thôn.

Thay mặt gia đình ông Đào Đình Hiếu xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Lãnh đạo các cấp cùng các nhà hảo tâm và bà con nhân dân đã giành cho gia đình món quà vô cùng quý giá và đầy ý nghĩa.

Lãnh đạo Huyện, xã cùng các nhà hảo tâm và ông Đào Kim Cương chụp ảnh lưu niệm trước ngôi nhà mới.

TIN VÀ BÀI LÊ KHAM